Hội đồng sư pham trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức sinh hoạt kĩ niệm ngày NGVN 20/11

DSC06427

Sáng ngày 20/11/2015, tập thể CB-GV trường THCS Nguyễn Huệ tổ chức gặp mặt và tuyên dương khen thưởng nhân dịp kỹ niệm 33 ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2015.

Về tham dự với buổi lễ, nhà trường hân hạnh được đón tiếp đ/c Nguyễn Văn Đãi, UVTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Đại Lộc; đ/c Trần Quốc Khanh, chuyên viên PGD&ĐT Đại Lộc; đ/c Phạm Thế Chất, Bí thư Đảng Ủy xã Đại Lãnh cùng các đ/c đại diện cho các ban ngành đoàn thể của xã; các vị trong ban thường trực Hội CMHS nhà trường; các thầy cô giáo cũ đã nghỉ hưu và đặc biệt có sự tham dự đông đão của các dâu rễ trong Hội đồng sư phạm của nhà trường.

Trong buổi lễ, ở bài phát biểu của mình, đ/c Nguyễn Đức Long, Bí thư Chi bộ, HT nhà trường đã khẳng định: Thầy cô giáo của trường THCS Nguyễn Huệ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm “Tất cả vì học sinh thân yêu” và học sinh xã Đại Lãnh chúng ta luôn giữ vững truyền thống hiếu học. Trong các phong trào như Thi GVG, thi HSG các cấp, … luôn đạt thành tích xuất sắc và được ngành cấp trên đánh giá cao. Trong nhiều năm liền, trường THCS Nguyễn Huệ liên tục là đơn vị đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc.

Thay mặt cho lãnh đạo huyện nhà, đ/c Nguyễn Văn Đãi, UVTV, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy đã tặng hoa chúc mừng nhân ngày NGVN và ghi nhận những thành quả mà thầy trò nhà trường đã đạt được trong các năm qua, đồng thời đ/c cũng động viên nhắc nhở nhà trường cần nỗ lực hơn nữa, vượt qua mọi khó khăn để xây dựng nhà trường đi lên bền vững.

Để ghi nhận những thành tích các cá nhân, tập thể đã đạt được trong năm học 2014-2015, tại buổi lễ nhà trường đã trao 55 giải thưởng cho  các thầy cô giáo đã có thành tích xuất sắc trong năm học qua. Nổi bật trong đợt tuyên dương khen thưởng lần này đó là cô giáo Phạm Thị Lệ Khương đạt giải nhất trong hội thi GVG tỉnh (ở môn Toán), Thầy giáo Trần Phước Kiêm đạt liền hai giải nhất đồng đội bộ môn trong kì thi HSG huyện (Giải nhất đồng đội môn Vật lí 7 và nhất đồng đội môn Vật lí 9) và đạt danh hiệu GVG Huyên năm học qua, …
Cũng tại buổi gặp mặt, tất cả những người tham dự không khỏi xúc động với các bài phát biểu của Thầy Võ Văn Việt, đại diện cho các thầy cô giáo cũ đã nghỉ hưu; cô giáo Nguyễn Thị Tố Loan, giáo viên sắp về hưu, … Qua các bài phát biểu đó, chúng ta cũng cảm nhận ra được một lẽ rằng “Mỗi dịp đến ngày NGVN 20/11, những ai đã một thời đứng trên bục giảng thì dù đã hoặc sắp xa rời với sự nghiệp trồng người mà mình đã gắn bó cũng đều có sự tiếc nuối và luôn có một nỗi lo canh cánh  hướng về những đồng nghiệp trẻ đang làm tiếp những phần việc còn dang dở phía sau mình, …”. Nhưng dẫu sao khi quay lại trường và đón nhận những món quà lưu niệm, những tấm lòng, những lời tri ân, … của tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường thì chắc hẵn mỗi thầy cô ấy sẽ cảm thấy tự hào với thế hệ đàn em hôm nay là “Trong sự nghiệp trồng người, mình đã hoàn thành tốt những việc mà một người thầy, mình đã làm của ngày hôm qua” ! Viết tiếp dòng tâm sự nhân ngày NGVN 20-11 còn có các bài phát biểu đầy xúc động khác của Thầy giáo Đỗ Văn Sáng, GV ở xa đang công tác lâu năm nhất (hơn 14 năm), hoặc của Cô giáo Ngô Thị Hà, GV trẻ ở miền núi mới chuyển về từ đầu năm học, … Với những dòng tâm sự được thố lộ tại buổi gặp mặt, dù là người gắn bó lâu năm với trường hoặc người mới về cũng đều chung một cái nhìn: Trường Nguyễn Huệ thật đáng yêu, đội ngũ Thầy cô thật gần gủi và trách nhiệm, học trò nơi đây cũng thật dễ thương và đáng mến!

Trong bầu không khí vui tươi và đầy ắp lời chúc mừng của lãnh đạo các cấp, các ngành, của các bậc CMHS, của các vị khách mời, … đội ngũ Thầy cô giáo của nhà trường càng nhận rõ hơn trách nhiệm lớn lao phía trước của nghề làm thầy. Hy vọng mỗi dịp 20-11 cũng đều  là lúc để hâm nóng bầu nhiệt huyết, giúp mỗi Thầy cố giáo đứng vững trên bục giảng, chung tay xây dựng sự nghiệp trồng người ngày một bền vững.
Viết bài: Thầy giáo Trần Tấn Châu (PHT)
Một số hình ảnh trong buổi gặp mặt:
IMG_2751
IMG_2707Cô Phương Lan-Cựu Giáo viên của trường
WP_20151120_006
IMG_2812 (1)